X-men DaysOfTheFuturePast[4DX]

x-men_hd

X-men หนังซุปเปอร์ฮีโร่ในใจของใครหลายๆ คน รวมทั้งตัวผมเองด้วย สำหรับภาคนี้ต้องบอกเลยว่า ไม่ผิดหวังกับการรอคอย

X-men Days of the Future Past [4DX]

x-men_1

เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่ผมลองดูโรงระบบ 4 มิติ (4DX) ที่ Major รัชโยธิน อยากรู้ว่าไอ้ที่เค้าพูดๆ กันว่า  เพิ่มความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็น การขยับของเก้าอี้ ลมเป่า ละอองน้ำ กลิ่น แรงสั่นสะเทือน สะกิดขา สะกิดหลัง มันจะขนาดไหน ผมบอกเลยว่า คุ้มมากครับ กับบัตรราคา 330 บาท (แต่ถ้าดูบ่อยๆ ก็ไม่ไหวนะ) ก่อนเข้าโรง ก็แจกแว่นตา 3D เหมือนของทั่วไป อารมณ์ตอนแรกที่สัมผัสได้คือ เหมือนนั่งอยู่บนรถไฟเหาะเลย อะไรมันจะสั่นแรงขนาดนั้น (คิดในใจว่า กุจะตกเก้าอี้ป่าววะ -..-) ส่วนน้ำนี้ก็ฉีกมาจากข้างหน้าแบบจัดหนักมาก เต็มแว่นเลย แต่เป็นละอองฝอยๆ ส่วนกลิ่นนี้ตอนแรกๆ บางทีก็เยอะไป ทั้งกลิ่นฝุน กลิ่นควันต่างๆ (คิดในใจ มันก็เหม็นเหมือนกันแหะ ฮ่าๆ) และผมว่าฉาก 3D ยังน้อยๆ อยู่นะ

x-men_5

ผมได้ซื้อบัตร 4DX ผ่าน app major ในมือถือไว้ก่อนล่วงหน้า 2 วัน ไปถึงก็ได้เลย ไม่ต้องต่อคิว และส่วนใหญ๋ที่นั่ง 4DX ชอบเต็มบ่อย บ้างที่ก็ได้ที่นั่งติดจอไป (ผมยังใช้ M-gen Student ได้ด้วย งงเลย ฮ่าๆ)

x-men_2

เข้าเรื่องกันดีกว่า โดยรวมแล้วหนัง X-men Days of the Future Past ภาคนี้ผมว่า โอเคนะครับ สำหรับผมแล้วมันยังคงความเป็นซุเปอร์ฮีโร่ออกแนวเนื้อเรื่องซับซ้อน ดราม่าเล็กๆ ฉากแอ็คชั่นไม่มากไป ไม่น้อยไป กำลังดีเลย มีเป็นช่วงๆ ของเรื่อง ยิ่งตอนหลังๆ สู้แหลกเลยครับ ส่วนอารมณ์ในเรื่องก็ยังมีให้กดดันคนดูอยู่บ้าง ฉากที่ผมชอบมากที่สุด น่าจะเป็นฉาก quicksilver ครับ ทั้งเท่ ทั้งฮา ทั้งเจ๋ง หลังเครดิตมีต่ออีกนิดหน่อยนะครับ(ประมาณ 20 วินาที) จะดูหรือไม่ดูก็ได้นะ มันน่าจะเป็น Boss ภาค

สำหรับคนที่ยังไม่ได้ไปดู X-men ภาคนี้ แนะนำให้ดูคลิปสรุปรวมแต่ละภาคก่อนครับ จะได้อินกับเนื้อเรื่อง

ส่วนเนื้อหาข้างหลังต่อไปนี้จะเป็นแนวสปอยนิดหน่อย (คนที่ยังไม่ดู ห้ามอ่านเด็ดขาด)
จริงๆ จะอ่านก็ได้แหละ ฮ่าๆ เป็นส่วนที่ผมงงกับเนื้อเรื่อง เพราะว่ามันย้อนไป ย้อนมา มึน… อีกอย่างผมเพิ่งจะรู้ว่า quicksilver เป็นลูกของแมกนิโต้

x-men_3

สุดท้ายผมมีข้อสงสัยอยู่หลายๆ ส่วน :

  • สรุปแล้วตอนแรก ชาร์ล ไม่ตาย เพราะอะไร ? ในเมื่อตอนนั้นพลังจิตของจีนฆ่าชาร์ลแล้ว ?
  • สรุปแล้วตอนหลัง จีนไม่ตายเพราะว่า เหตุการณ์ผู้พันสไตรเกอร์ที่เขื่อนแตก และจีนได้ใช้พลังฟีนิกซ์ช่วยให้เครื่องบินขึ้นได้ มันไม่เกิดขึ้น หรือ… เหตุการณ์ที่วูฟเวอร์รีนฆ่าจีนในภาค x-men : the last stand มันไม่เกิดขึ้น ?
  • สรุปแล้วสุดท้าย วูฟเวอร์รีนมีกรงเล็บเหล็ก อดาแมนเทียม หรือป่าว ?

x-men_4